CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DIGINEXT - KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG
Văn Huy Hoàng 16/05/2024

Cách tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam nhanh chóng

Hiện nay, nhiều nền tảng như Facebook, Zalo, Gmail,… đều yêu cầu bạn cung cấp một số điện thoại thì mới có thể đăng ký tài khoản. Nếu bạn không muốn sử dụng số điện thoại thật của mình thì có thể sử dụng số điện thoại ảo để làm điều này. Cùng DigiNext tìm hiểu cách tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam đơn giản trong bài viết sau nhé.

1. Số điện thoại ảo tại Việt Nam là gì?

Số-điện-thoại-ảo-tại-Việt-Nam

Số điện thoại ảo tại Việt Nam với mã quốc gia +84

Số điện thoại ảo ở Việt Nam là số điện thoại mang đầu số +84, không trực tiếp liên kết với điện thoại cố định của bạn mà nó chủ yếu liên kết qua điện toán đám mây. Khi có cuộc gọi đến thì những số điện thoại này sẽ được chuyển hướng sang một điện thoại khác thông qua công nghệ VoIP.

Hiện nay, các nhà mạng Viettel, Vinaphone hay Mobifone,… đều chưa chính thức cung cấp số điện thoại ảo. Vì vậy, bạn chỉ có thể lấy số điện thoại ảo ở Việt Nam qua các website cung cấp dịch vụ này.

2. Tác dụng của số điện thoại ảo với người dùng

Khi sử dụng số điện thoại ảo bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

  • Bảo mật thông tin cá nhân: Bạn sẽ bảo vệ các thông tin của mình tốt hơn khi dùng số điện thoại ảo để truy cập hay đăng ký tài khoản mạng xã hội.
  • Dễ dàng đăng ký nhiều tài khoản mạng xã hội mà không cần phải sở hữu nhiều số điện thoại thực, không cần mất công mua nhiều sim.
  • Dễ dàng đăng ký hay nhận mã xác thực từ các dịch vụ toàn cầu. Ví dụ, nếu bạn muốn đăng ký các ứng dụng Trung Quốc như Douyin, Weibo,… thì có thể dùng số điện thoại ảo để đăng ký.
  • Có thể chuyển hướng cuộc gọi đến bất cứ dòng máy nào, ở bất cứ đâu trên thế giới

3. Hướng dẫn cách tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam qua Sms24

Có rất nhiều trang web hỗ trợ việc tạo và sử dụng số điện thoại ảo tại Việt Nam (Đầu số +84), trong đó có sms24. Đây là website cho phép bạn tạo số điện thoại miễn phí, nhanh chóng để nhận tin nhắn sms mà không cần sử dụng số điện thoại thực. 

Để thực hiện cách tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam qua trang web này, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Sms24 qua liên kết: https://sms24.me/

Bước 2: Trong mục “Receive SMS from around the world”, trang web sẽ hiển thị cờ của các quốc gia mà họ hỗ trợ tạo số điện thoại ảo. Lúc này, bạn chỉ cần kéo xuống cuối và chọn lá cờ Việt Nam.

cách-Số-điện-thoại-ảo-tại-Việt-Nam-t1

Bạn hãy lựa chọn lá cờ Việt Nam để nhận số điện thoại ảo tại Việt Nam

Bước 3: Có 12 số điện thoại ảo tại Việt Nam, chuẩn đầu số +84 để bạn lựa chọn tùy thích.

Khi nhấn vào 1 số điện thoại bất kỳ, bạn sẽ thấy rất nhiều tin nhắn khác được gửi tới. Điều này cũng dễ hiểu bởi có nhiều người dùng khác cũng đang sử dụng số này giống như bạn. Mục đích của họ cũng là để đăng ký một tài khoản hay nhận mã xác minh nào đó. 

Bước 4: Giờ đây, bạn có thể dùng số điện thoại ảo này để đăng ký các trang web cần tới số điện thoại Việt Nam. Những mã xác nhận sẽ được gửi tới số điện thoại ảo này và hiển thị trên màn hình thông báo. Để nhận được mã xác nhận mới nhất, bạn hãy nhấn vào nút “Refresh this page”.

cách-Số-điện-thoại-ảo-tại-Việt-Nam-t2

Bảng hiển thị thông báo của số điện thoại ảo trên website Sms24.me

Bước 5: Khi đã nhận được mã xác nhận trên màn hình thông báo, bạn tiến hành nhập mã này vào dịch vụ mà bạn đã đăng ký để hoàn tất thủ tục.

*Lưu ý: Trong trường hợp màn hình thông báo không hiển thị mã xác nhận, bạn hãy kiên trì nhấn nút “Refresh this page” trong vòng vài phút. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra thì bạn có thể chuyển sang số điện thoại ảo khác (trong số 12 số điện thoại ảo tại Việt Nam) mà Sms24 cung cấp.

3. Cách tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam qua 7sim.org

Ngoài Sms24 thì 7sim.org cũng là một địa chỉ website uy tín giúp bạn nhận số điện thoại ảo tại Việt Nam miễn phí.

Bước 1: Bạn cần truy cập trang web 7sim.org

Bước 2: Tại trang chủ của website, bạn kéo chuột xuống phía dưới và chọn mục Vietnam. Ở đây, chúng ta sẽ thấy có 1 số điện thoại ảo để bạn sử dụng. 

cách-Số-điện-thoại-ảo-tại-Việt-Nam-t6

Chọn số điện thoại có mã vùng +84 tại website 7sim.org để tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam

Bước 3: Ở màn hình thông báo, bạn sẽ thấy có rất nhiều tin nhắn về mã xác nhận mà những người dùng trước đó đã sử dụng với số điện thoại ảo này. 

Bây giờ bạn chỉ cần copy số điện thoại ảo vào phần yêu cầu của dịch vụ bạn đã đăng ký để nhận mã xác nhận mà thôi. Thật đơn giản phải không?

Ngoài số điện thoại ảo tại Việt Nam hiển trị trên trang chủ của 7sim.org thì bạn có thể lựa chọn nhiều số điện thoại khác bằng cách nhấn: “Choose another number”. Một loạt danh sách số điện thoại ảo có mã vùng +84 khác sẽ xuất hiện.

4. Một số website khác giúp bạn tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam

Dưới đây là một số website khác giúp bạn lấy số điện thoại ảo Việt Nam có sẵn:

Website trả phí 5sim.net

cách-Số-điện-thoại-ảo-tại-Việt-Nam-t8

Website 5sim.net có giao diện bắt mắt và dễ nhìn hơn so với các website đối thủ

Web 5sim.net cung cấp dịch vụ tạo ra số điện thoại ảo với 180 mã quốc gia khác nhau. Bạn cũng có thể lấy số điện thoại ảo tại Việt Nam từ website này.

Đây là website trả phí khá chất lượng. Mức phí cho mỗi số điện thoại ảo sẽ phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn cần lấy mã xác nhận (Từ Google, Facebook hay Zalo,…) và mã quốc gia.

Website textnow.com

Text Now cũng là một trang web cung cấp dịch vụ tạo ra số điện thoại ảo từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Bạn có thể truy cập website của Textnow hoặc tải app Textnow trên AppStore và Google Play để sử dụng dịch vụ.

Ngoài việc cung cấp số điện thoại ảo, Textnow còn tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích khác như: Tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh, gọi điện và chat video qua kết nối internet.

Website receive-sms-online.info

Tương tự như Text now, website https://receive-sms-online.info/ cũng cung cấp nhiều số điện thoại ảo từ các quốc gia như: Pháp, Nga, Anh, Thụy Sĩ, Phần Lan,…. và cả Việt Nam.

Tổng Kết

Hy vọng rằng qua bài viết của  DigiNext, bạn đã biết cách tạo số điện thoại ảo tại Việt Nam thông qua các trang web miễn phí. Có thể thấy, nhờ các số điện thoại ảo này, bạn không cần sử dụng số điện thoại thực mà vẫn có thể đăng ký tài khoản mạng xã hội nhanh chóng. Chúc bạn tạo số điện thoại ảo thành công!

HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Các câu hỏi về Tư vấn lắp đặt Hệ thống cấp không khí sạch của bạn?

Chúng tôi ở đây để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Messenser
Hotline
Sms
Back To Top