CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DIGINEXT - KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG
Trịnh Thúy 22/08/2023

6 tính năng nổi bật của dịch vụ SIP Trunk Viettel

Không chỉ được biết đến là nhà mạng dẫn đầu về thị phần thuê bao di động, Viettel còn là nhà cung cấp các giải pháp số hàng đầu cho doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tăng cường hiệu quả. SIP Trunk Viettel là một trong những dịch vụ liên lạc được đông đảo doanh nghiệp tin chọn. Hãy cùng DigiNext khám phá những lợi ích và tính năng mà SIP Trunk Viettel đem lại cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

SIP Trunk Viettel là gì?

Về cơ bản, khái niệm SIP Trunk Viettel tương tự như các khái niệm SIP Trunk là gì, dịch vụ SIP Trunk là gì. Và cũng giống như SIP Trunk FPT hay SIP Trunk VNPT, bản chất đều là dịch vụ SIP Trunk và được cung cấp bởi các nhà mạng viễn thông này nên có thêm hậu tố là tên các nhà mạng.

SIP Trunk Viettel là một dịch vụ liên lạc dựa trên giao thức SIP (Session Initiation Protocol), cho phép doanh nghiệp kết nối hệ thống thoại của họ với mạng điện thoại công cộng thông qua Internet. Thay vì sử dụng các đường truyền truyền thống, dịch vụ SIP Trunk Viettel cho phép truyền thoại và dữ liệu thông qua một kết nối IP duy nhất, giúp tối ưu hóa hạ tầng và giảm thiểu chi phí.

sip-trunk-viettel-1
SIP Trunk Viettel là một trong những dịch vụ liên lạc được đông đảo doanh nghiệp tin chọn

Viettel cung cấp những dịch vụ SIP Trunk nào?

Hiện nay, Viettel cung cấp cả 2 dv SIP Trunk là:

+ SIP Trunk đầu số cố định

+ SIP Trunk đầu số di động (Mobile SIP Trunk)

Lợi ích của SIP Trunk Viettel

Chi phí thấp, cước gọi siêu tiết kiệm

SIP Trunk Viettel mang lại lợi ích về chi phí bằng cách giảm thiểu các chi phí cố định và cước gọi trong các cuộc gọi. Với SIP Trunk Viettel, doanh nghiệp không cần phải đầu tư vào các đường dây nội bộ và mạng điện thoại truyền thống đắt đỏ. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một đường truyền Internet và trả cước gọi SIP Trunk Viettel giá rẻ tương ứng với số lượng cuộc gọi sử dụng.

Chất lượng cuộc gọi cao, ổn định

Bằng cách sử dụng nền tảng VoIP hiệu quả, SIP Trunk Viettel đảm bảo chất lượng cuộc gọi cao và ổn định. Nền tảng VoIp cho phép âm thanh đi qua Internet một cách trơn tru và không bị gián đoạn, mang lại trải nghiệm cuộc gọi tốt hơn và đáng tin cậy hơn so với hệ thống điện thoại truyền thống.

Không bị giới hạn cuộc gọi đồng thời

Doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều cuộc gọi đồng thời mà không bị giới hạn như trong hệ thống điện thoại truyền thống. Điều này giúp nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp và giảm thiểu thời gian chờ đợi trong quá trình gọi.

Kết nối cuộc gọi tại bất kỳ đâu từ Smartphone, Tablet

SIP Trunk Viettel cho phép thực hiện cuộc gọi từ bất kỳ đâu thông qua các thiết bị di động thông minh, máy tính bảng với một điều kiện duy nhất là chỉ cần có kết nối internet. Điều này giúp nhân viên của doanh nghiệp có thể làm việc từ xa và tiếp cận được hệ thống điện thoại của công ty ngay cả khi không ở văn phòng.

Cấu hình dễ dàng, đơn giản và chỉ cần 1 IP tĩnh

Cấu hình dễ dàng và đơn giản là một trong những lợi ích nổi trội mà SIP Trunk mang lại. Doanh nghiệp chỉ cần có một địa chỉ IP tĩnh và thực hiện các bước cấu hình cần thiết là có thể kết nối được. Quá trình cài đặt này nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, giúp doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả.

Tính năng của SIP Trunk Viettel

Thoại thông thường hoặc gọi hội nghị

Với tính năng này, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi thoại giữa các máy điện thoại trong mạng nội bộ hoặc gọi ra bên ngoài một cách tiện lợi. Ngoài ra, SIP Trunk Viettel cũng cho phép tổ chức các cuộc gọi hội nghị trực tuyến, giúp giảm thiểu việc di chuyển và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Chuyển cuộc gọi tới người được yêu cầu

Tính năng chuyển cuộc gọi, cho phép người dùng chuyển cuộc gọi từ máy điện thoại của mình tới người được yêu cầu một cách nhanh chóng và thuận tiện. Người dùng có thể chuyển cuộc gọi trong trường hợp không thể xử lý cuộc gọi hoặc cần chuyển hướng cuộc gọi tới người khác.

Mở rộng, sửa máy lẻ đến phòng ban, cá nhân

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo mới máy lẻ, xóa máy lẻ trong hệ thống, chỉnh sửa thông tin máy lẻ. Tính năng này giúp tăng cường sự linh hoạt và hiệu quả trong quản lý cuộc gọi thoại của doanh nghiệp. Các bộ phận và cá nhân trong tổ chức có thể được cấu hình với máy lẻ điện thoại riêng để thuận tiện trong việc xử lý và tiếp nhận cuộc gọi.

sip-trunk-viettel-2
Doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo mới máy lẻ, xóa máy lẻ trong hệ thống, chỉnh sửa thông tin máy lẻ

Hạn chế cuộc gọi số quốc tế, số di động

SIP Trunk Viettel giúp hạn chế cuộc gọi tới số quốc tế và số di động, giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí của cuộc gọi. Hạn chế cuộc gọi cho phép người dùng xác định các phạm vi cuộc gọi được phép đến để tránh tổn thất không cần thiết do các cuộc gọi quốc tế hoặc di động không quan trọng.

Hạn chế hoàn toàn chiều gọi đến/đi

Nghĩa là người dùng có thể tắt hoặc bật một chiều gọi cụ thể, như chỉ cho phép gọi đi mà không cho phép gọi đến và ngược lại chỉ cho phép gọi đến mà không cho phéo gọi đi. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát cuộc gọi tốt hơn và tăng cường bảo mật cho cuộc gọi điện thoại của mình.

Cài đặt nhạc chờ, kiểm soát cuộc gọi

Người dùng có thể tự chọn nhạc chờ theo ý muốn và có thể kiểm soát cuộc gọi thông qua các chức năng quản lý cuộc gọi như ghi âm cuộc gọi, chặn cuộc gọi từ số không mong muốn, và ghi lại chi tiết cuộc gọi. Tính năng này giúp người dùng có sự linh hoạt và kiểm soát tốt hơn đối với cuộc gọi điện thoại trong tổ chức.

Đối tượng nào nên sử dụng giải pháp SIP Trunk Viettel

SIP Trunk Viettel phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là các bên có nhu cầu thoại lớn và mong muốn tiết kiệm chi phí.

SIP Trunk Viettel được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sau:

+ Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản.

+ Du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng.

+ Hàng tiêu dùng, phân phối bán lẻ, shop online.

+ Giao thông vận tải: nhà xe, hãng taxi, vận chuyển.

+ Chăm sóc sức khỏe: bệnh viện, phòng khám, spa…

Dịch vụ SIP Trunk Viettel đáp ứng đa dạng các yêu cầu từ doanh nghiệp đến các tổ chức quốc tế, tổ chức phi lợi nhuận, các cơ sở giáo dục. Sự linh hoạt và tích hợp của SIP Trunk Viettel giúp họ duy trì sự liên kết và giao tiếp một cách hiệu quả. Lựa chọn sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp không chỉ tận dụng được tiềm năng của công nghệ tiên tiến mà còn đảm bảo sự tương tác liên lạc ổn định, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc.

HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Các câu hỏi về Tư vấn lắp đặt Hệ thống cấp không khí sạch của bạn?

Chúng tôi ở đây để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Messenser
Hotline
Sms
Back To Top